TỔ HÓA HỌC

Thứ sáu - 21/07/2017 22:06
TỔ HÓA HỌC
         60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Số 1 Đức Phổ là nơi thắp sáng niềm tin, niềm hi vọng cho học sinh và là địa chỉ tin cậy của qúi bậc phụ huynh, qúi cấp lãnh đạo. Đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện đó là nhờ sự nỗ lực của tất cả các tổ chuyên môn, các đoàn thể trong nhà trường. Trong hành trình ấy, tổ Hóa học cùng đồng hành với các tổ chuyên môn, các đoàn thể và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đóng góp vào bề dày thành tích của nhà trường.
Tiền thân của tổ Hóa học là tổ Tự nhiên do thầy Lê Tiến Thanh làm tổ trưởng. Trải qua các thời kỳ, đến năm 2015 tách riêng thành tổ Hóa học. Hiện nay tổ Hóa học có 8 thành viên, trong đó có 2 đảng viên, 3 thạc sĩ, 3 giáo viên giỏi cấp Tỉnh và nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp Trường. Điểm nổi bật của giáo viên trong tổ Hóa học là: Tâm huyết với sự nghiệp, tận tụy với công việc. Lực lượng giáo viên của tổ hiện tại đa phần giáo viên tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí cao, có ý thức học hỏi giúp đỡ nhau, luôn lấy hiệu quả công tác làm mục tiêu phấn đấu. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, luyện thi Đại học…
Điều đặc biệt ở tổ Hoá là các thầy cô lớn tuổi, dù đã về hưu hay chuyển công tác vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ để thế hệ trẻ ngày càng trưởng thành hơn. Đó là thầy Lê Tiến Thanh - người đặt nền móng xây dựng tổ, đã cống hiến hơn 35 năm cho sự nghiệp “trồng người”, Cô Mãnh, Thầy Huỳnh Huấn, Thầy Nguyễn Hoàng Nam, Thầy Lê Văn Hiển. Các thầy Trần Kim Quang, thầy Huỳnh Thanh Tú… có tâm huyết, kinh nghiệm giảng dạy và tinh thần trách nhiệm cao, cùng các thầy cô thế hệ sau ham học hỏi, nhiệt tình trong công tác, trách nhiệm với công việc như cô Hằng, cô Nga, cô Phương, thầy Bền, thầy Trung... tất cả đã hợp thành tổ Hóa học: TÂM HUYẾT VỚI SỰ NGHIỆP, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC.
            Với tình yêu nghề và sự nỗ lực vượt lên chính mình, mỗi giáo viên trong tổ không ngừng tìm hiểu, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng công tác của mình. Chính vì vậy, tổ đã giành được nhiều thành tích vượt trội: Nhiều năm tổ được tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”, đặc biệt năm học 2015-2016 là một trong 3 tổ xuất sắc nhất của trường. Hàng năm, tỉ lệ học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt trên 60% tổng số học sinh  dự thi, trong đó 7 lần liên tiếp (từ 1995 đến 2001) có học sinh đậu thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Hóa và đặc biệt hơn, tổ có 3 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa, đây là lứa học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi đạt giải Quốc gia.
            Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các thành viên trong tổ cũng tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, đền ơn, đáp nghĩa... và đạt được thành tích nhất định.
Nhìn lại quá khứ, tổ Hóa học luôn tự hào với truyền thống và những thành tích đã đạt được. Con đường phía trước còn nhiều thử thách song với bề dày kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết cao, cộng với sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường, tập thể giáo viên trong tổ quyết tâm xây dựng tổ ngày càng chất lượng hơn, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng trường THPT Số 1 Đức Phổ là ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục của tỉnh nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay72
  • Tháng hiện tại3,327
  • Tổng lượt truy cập1,815,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây