TỔ NGOẠI NGỮ

Thứ sáu - 21/07/2017 22:03
TỔ NGOẠI NGỮ
         Được tách ra từ tổ Văn - Ngoại Ngữ từ năm học 2007 - 2008, Tổ Ngoại ngữ hoạt động dựa trên nền tảng của sự kết hợp và hỗ trợ chặt chẽ giữa các thầy, cô giáo nhiều kinh nghiệm có tuổi đời và tuổi nghề khá cao với các thầy cô còn trẻ nhưng rất năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Cho đến nay có thể nói đội ngũ giáo viên tổ Ngoại ngữ đã tương đối đủ về số lượng (8 thầy, cô giáo) và khá đồng đều về chất lượng (100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn chuyên môn, 80% đạt chuẩn về năng lực ngôn ngữ - C1). Đa số thành viên trong tổ có tuổi nghề trên 15 năm, luôn cố gắng học hỏi, nêu cao tinh thần tự đọc, tự học và tự nghiên cứu, để mỗi tiết dạy là một luồng gió mới khơi dậy sự đam mê và ham thích của học sinh đối với bộ môn Tiếng Anh. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững và phương châm dạy học phối hợp, trong những năm học vừa qua tổ Ngoại ngữ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.
            Trong những năm học qua nói chung, đặc biệt trong năm học 2015-2016 vừa qua, Trường THPT số 1 Đức Phổ được xếp vào danh sách các trường THPT có tỉ lệ học sinh đỗ Đại học cao trong Tỉnh. Thành tích này là một yếu tố khẳng định sự hoạt động liên thông rất chặt chẽ và có hiệu quả giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường nói chung và đặc biệt là tổ Ngoại ngữ nói riêng. Thành tích mà tổ đã đạt được trong năm học gần đây nhất có thể kể đến đó là có tỉ lệ học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp Trường, cấp Tỉnh, và điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra tổ luôn quan tâm và khuyến khích các em học sinh tham gia các phong trào khác như thi tiếng Anh trên Internet (IOE) và đã đạt thành tích đáng khích lệ: 1 học sinh đạt huy chương Đồng và 2 học sinh giải KK cấp quốc gia; thi Hùng biện tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh có 2 học sinh đạt giải Ba và đã phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường…
            Xu thế hội nhập đem đến nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức. Để có được nhiều thuận lợi, vươn xa ra tầm khu vực, quốc tế thì việc thông thạo tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Điều đó đòi hỏi không những bản thân mỗi người học, đặc biệt là giới trẻ - người chủ tương lai của đất nước mà mỗi thầy, cô giáo trong tổ phải tự rèn luyện, trau dồi và đào tạo có hiệu quả nguồn nhân lực đủ khả năng sử dụng tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập.
            Trong khuôn khổ một bài giới thiệu này thì vẫn chưa thể kể hết những thành tích mà tổ đã đạt được những năm qua. Nhưng những kết quả và bài học kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua là động lực để mỗi thành viên trong tổ Ngoại Ngữ tin tưởng vào năng lực chuyên môn, khả năng vận dụng  phương pháp trong quá trình giảng dạy của mình.
Thời gian trôi qua, như một quy luật tất yếu khách quan, trong dòng chảy vô tận đó cuốn theo những công việc bình dị, những nỗ lực thầm lặng của mỗi người giáo viên, nhưng điều đáng trân trọng là sự tin yêu và lòng cảm phục mà học sinh đã dành cho thầy cô. Giáo viên trong tổ Ngoại Ngữ chúng tôi cũng hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ đưa thầy và trò xích lại gần nhau hơn, là cơ hội để chúng tôi hiểu rõ hơn những khó khăn, những trở ngại của học sinh trong việc học tiếng Anh, để phần nào đó sự cộng tác, hỗ trợ giúp học sinh lĩnh hội tốt kiến thức về môn học này trong thời gian trước mắt và phục vụ cho công việc trong tương lai.
            Các thầy cô giáo Tổ Ngoại Ngữ  hôm nay nguyện chung sức, chung lòng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực giữ vững những thành tích đã có, góp sức đưa vị thế của trường THPT số 1 Đức Phổ lên một tầm cao mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay61
  • Tháng hiện tại3,316
  • Tổng lượt truy cập1,815,338
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây