TỔ SỬ - ĐỊA – GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Thứ sáu - 21/07/2017 22:10
TỔ SỬ -  ĐỊA – GIÁO DỤC CÔNG DÂN
         Tháng 9/1975, Trường Phổ thông cấp 3 Đức Phổ - nay là trường THPT số 1 Đức Phổ được thành lập trên nền tảng của Trường Phổ thông cấp 2 Lê Văn Cao và trước đó là Trường Trung học bán công Lê Văn Duyệt. Khai giảng năm học đầu tiên, lúc ấy trường có hai tổ chuyên môn là tổ Tự nhiên và tổ Xã hội. Xin được kể tên những thầy cô từ những năm đầu (các năm 1975, 1976, 1977): Dạy Địa có thầy Ngô Văn Mỹ, Châu Văn On, Trần Sẵn, Trần Long, Trần Liên, Nguyễn Mậu Ẩm; dạy Sử có thầy Nguyễn Nghị, Hồ Hiếu; dạy chính trị (nay là Giáo dục Công dân) có thầy Trần Văn Phê, Võ Lương.
            Thời gian sau có các thầy cô: thầy Cẩm, thầy Đáng, cô Mai, thầy Ngạn, thầy Thới, Cô Hạnh…Hiện nay, có nhiều thầy cô mới về từ năm 2000, có thầy cô đã chuyển đến nơi công tác mới, nhiều thầy cô lớn tuổi đã về hưu hoặc đã mất (như cô Đặng Thị Mai, thầy Ngô Văn Mỹ, thầy Trần Văn Phê).
            Hơn 40 năm, tổ không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Hằng năm, tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm tổ được công nhận là “Tập thể lao động tiên tiến” và được Sở GD - ĐT tặng Giấy khen. Các thầy cô là những giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Tỉnh, 2 thầy có trình độ thạc sĩ, có 4 thầy cô đã được tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục, 1 thầy được tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được quan tâm, hằng năm tổ có học sinh đạt học sinh giỏi các cấp với tỉ lệ cao, có học sinh đạt giải học sinh giỏi môn Lịch sử toàn quốc. Hơn bốn mươi năm, tập thể tổ Sử - Địa - GDCD đã góp phần tạo dựng nên sự thành công sự lớn mạnh của nhà trường. Tập thể giáo viên hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng nỗ lực, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
            Nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường, tổ Sử - Địa - GDCD xin kính chúc quí thầy cô giáo qua các thời kỳ và các thế hệ học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay138
  • Tháng hiện tại14,586
  • Tổng lượt truy cập1,697,985
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây