TỔ TOÁN

Thứ sáu - 21/07/2017 22:00
TỔ TOÁN
       Mùa xuân năm 1975 đất nước thống nhất. Cùng với sự ra đời của Trường cấp 3 Đức Phổ, tổ Toán của trường được thành lập. Lúc bấy giờ tổ Toán được ghép với các môn tự nhiên gọi là tổ tự nhiên do thầy Nguyễn Văn Năm là tổ trưởng. Đến năm 1976 tổ Toán được tách riêng và thành viên của tổ gồm có các thầy: Phạm Bá, Nguyễn Quang Việt, Lương Văn Việt và Nguyễn Văn Đồng. Sau năm 1977 tổ trưởng chuyên môn lần lượt là: Thầy Phạm Bá, Thầy Võ Văn Oánh, Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Thầy Vương Đình Bường. Hiện nay các thầy đã nghỉ hưu, riêng thầy Nguyễn Văn Năm và thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã vĩnh viễn ra đi.
Những năm 80, tổ Toán đón nhận các thầy, cô giáo chuyển đến hoặc nhận công tác tại trường như: thầy Phan Trọng Mạnh, thầy Hoàng Dũng, cô Trương Thị Hồng Hà, thầy Võ Văn Oánh, thầy Đàm Văn Giản, thầy Bùi Văn Thái, thầy Hoàng Triệu Khôi, thầy Lữ Ngọc Lành, cô Nguyễn Thị Hường và hai cô Võ Thị Dung, Huỳnh Thị Dung.
Cũng từ những năm ấy, thầy Cao Xuân Bảo từ Thành phố Đà Lạt chuyển về, thầy Trần Văn Hồng, thầy Cao Văn Trung, thầy Đoàn Thạch Lam từ các trường miền núi và thầy Trần Xuân Phương từ trường Trung cấp Sư Phạm Bình Định ở Quy Nhơn chuyển về.
Sau này, một thế hệ trẻ ra trường làm cho tổ Toán Trường THPT  số 1 Đức Phổ lớn mạnh về mọi mặt, sánh vai với tổ Toán các trường lớn trong tỉnh đó là: cô Nguyễn Thị Tân, thầy Dương Hoàng Ngọc Vũ, thầy Lê Minh Kha, cô Phan Thị Hồng Phụng, cô Trần Thị Phương Trang, thầy Lê Đức Hiền, thầy Nguyễn Khắc Niệm, cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt và tháng 8 năm 2016 tổ đón nhận thành viên mới: thầy Hồ Minh Tường từ trường THPT Ba Tơ chuyển về.
Những năm còn chung tỉnh Nghĩa Bình, đội tuyển Học sinh giỏi Toán của Trường xếp hạng nhì đồng đội (sau trường Quang Trung ở Quy Nhơn). Từ đó đến nay những hạt giống tốt được gieo mầm trên quê hương Đức Phổ, sự nhiệt tình say mê của các thầy cô trong tổ là điều kiện tốt để cho học sinh phát huy được những tài năng.
Đặc biệt từ sau Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (năm 2007) đến nay, năm nào tổ Toán cũng có học sinh đạt giải Học sinh giỏi Toán và Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Tỉnh. Có học sinh được vào đội tuyển dự thi Học sinh giỏi Toán cấp Quốc gia vào các năm: 2009, 2010, 2011, 2015;  có 03 học sinh được vào đội tuyển dự thi Học sinh giỏi giải Toán trên MTCT  khu vực vào năm 2010, 2017.
Không những làm tốt công tác giảng dạy, tổ còn tham gia đầy đủ các công tác khác. Cùng với nhà trường, tổ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”... không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, 100% thầy cô trong tổ đều đạt chuẩn, có  03 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 1 giáo viên trình độ Thạc sỹ.
Hàng năm, 100% thầy, cô giáo trong tổ đều đạt lao động tiên tiến, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, tổ liên tục được công nhận  “Tập thể lao động tiên tiến”,  được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.
Nhận dịp kỉ niệm 60 năm (1957-2017) thành lập trường THPT số 1 Đức Phổ, xin kính chúc các thế hệ thầy, cô giáo tổ Toán, các thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường cũng như tất cả quý vị mạnh khỏe, vui tươi và thành đạt trong cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay42
  • Tháng hiện tại3,297
  • Tổng lượt truy cập1,815,319
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây